RealEnto

เกี่ยวกับศูนย์วิจัย

ศูนย์วิจัยและการเรียนรู้ตลอดชีวิตด้านกีฏวิทยาในเมืองและการแพทย์
ย่อว่า RealEnto เป็นศูนย์กลางแห่งแรกในภูมิภาคอาเซียน (สมาคมประชาชาติแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้) โดยมีภารกิจพิเศษในการทำวิจัยและพัฒนาแนวทางสหสาขาวิชาชีพที่เชื่อมโยงวิทยาศาสตร์กีฏวิทยาขั้น พื้นฐานและประยุกต์ทั้งหมด เพื่อเพิ่มขีดความสามารถทางวิชาการทั้งระดับชาติและระดับนานาชาติ สถาบันเทคโนโลยีขั้นสูงแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ซึ่งตั้งอยู่ในกรุงเทพฯ ประเทศไทย ได้ตกลงที่จะจัดตั้งศูนย์ความรู้เพื่อการใช้ประโยชน์ทางวิชาการและการพัฒนาต่อยอดในด้านการค้าและ นโยบาย ศูนย์แห่งนี้นำเสนอโปรแกรมการฝึกอบรมกีฏวิทยาในเมืองสำหรับนักเรียนในท้องถิ่น ประชาชนทั่วไป และเครือข่ายต่างประเทศ ซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDGs) และกรอบยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปีในประเทศไทย ภารกิจหลักของศูนย์มีดังนี้

ภารกิจหลักของศูนย์มีดังนี้

สร้างความร่วมมือด้านการวิจัยระดับชาติและนานาชาติมากกว่า 5 โครงการต่อปี (ด้วยงบประมาณกว่า 5 ล้านบาท)
จัดโครงการฝึกอบรมกีฏวิทยาในเมืองและสิ่งแวดล้อมเป็นประจำทุกปี
ตีพิมพ์ผลงานวิจัยมากกว่า 20 บทความในวารสารวิชาการระดับนานาชาติในแต่ละปี (มากกว่า 700 การอ้างอิงจากสิ่งพิมพ์)
มีส่วนร่วมในความร่วมมือทางวิชาการร่วมกันด้านกีฏวิทยาเมืองและสิ่งแวดล้อมในอาเซียนและระดับโลก
ให้การสนับสนุนการสอนและให้คำปรึกษาการวิจัยของนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาในหลักสูตรนานาชาติของภาควิชากีฏวิทยา คณะเกษตรศาสตร์ และคณะอื่นๆ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

RealEnto มีเป้าหมายที่จะเป็นศูนย์กลางแห่งแรกในภูมิภาคอาเซียนและเอเชียแปซิฟิกที่เชื่อมโยงการวิจัยกีฏวิทยา ที่ดำเนินการโดยองค์กรภาครัฐและเอกชน มีวัตถุประสงค์เพื่อตอบคำถามการวิจัยภายในบริบทของมหาวิทยาลัยการวิจัยและเพื่ออยู่ในระดับแนวหน้ าของความเป็นเลิศทางวิชาการในสาขากีฏวิทยา โดยเฉพาะศูนย์ฯ ร่วมมือกับนักวิจัยชาวต่างประเทศที่มีชื่อเสียงซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญและผู้นำด้านกีฏวิทยาทั่วโลก

เพิ่มเติมเกี่ยวกับศูนย์วิจัย

RealEnto

The Research and Lifelong Learning Center

on Urban and Medical Entomology

กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย 10900

ติดต่อ

© Copyright 2023 • RealEnto • All Right Reserved